“BDMS” เครือข่ายโรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยบุกตลาด Telemedicine พัฒนาแอปพลิเคชัน BeDee ที่เป็นมากกว่าแอปพลิเคชันหาหมอทั่วไป ที่อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ด้านสุขภาพ ครบครัน และเหนือกว่าด้วยบริการด้านสุขภาพที่ผนึกกำลังกับเครือ BDMS โดยตรง มาพร้อมทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญรอบด้านที่มากประสบการณ์และการเข้าถึงบริการสุขภาพจากแอปพลิเคชันเดียว มุ่งมั่นที่จะสนับสนุนสังคมสุขภาพดีได้ในมือด้วยมาตรฐานระดับเดียวกับโรงพยาบาลเพื่อให้คนไทยมีสุขภาพดีในวงกว้าง

 

 

เหนือกว่าแอปหาหมอทั่วไปด้วยบริการด้านสุขภาพแบบครบวงจร

คุณสมิทธิ์ ปราสาททองโอสถ ประธานคณะผู้บริหารโครงการระบบนิเวศน์ธุรกิจใหม่ บริษัท เฮลท์ พลาซ่า จำกัด ในเครือ BDMS เปิดเผยว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตลอดช่วงกว่า 4 ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ผู้คนทั่วโลกต่างต้องปรับพฤติกรรมและวิถีการดำเนินชีวิต โดยเฉพาะเรื่องการดูแล “สุขภาพ” ซึ่งเป็นสิ่งที่คนในยุคนี้ตระหนักและให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ทั้งในเชิงการป้องกันและการรักษา ผู้คนจึงมองหาคลังข้อมูลความรู้ วิธีการ นวัตกรรม และเทคโนโลยีการดูแลรักษาสุขภาพที่เข้าถึงง่าย ใช้งานได้สะดวก รวดเร็ว  ประหยัดค่าใช้จ่าย และลดการเดินทาง เราจึงเกิดโจทย์ที่ว่าไม่ใช่แค่การหาหมอออนไลน์เท่านั้น แต่ด้วยศักยภาพของเครือ BDMS จะทำอย่างไรเพื่อยกระดับ Telemedicine ในประเทศไทยให้เหนือขั้นมากยิ่งขึ้น”

 

ด้วยแนวคิดการดูแลสุขภาพแบบครบวงจรที่ต้องได้มาตรฐานระดับสูง BeDee จึงมาพร้อม 3 บริการสำคัญที่จะดูแลสุขภาพผู้ป่วยครบจบในแอปเดียว ด้วยบริการ Teleconsultation ปรึกษาแพทย์ออนไลน์, Telepharmacy ปรึกษาเภสัชกรออนไลน์ และ Health Mall ศูนย์รวมสินค้าเพื่อสุขภาพออนไลน์

 

  • Teleconsultation บริการปรึกษาอาการป่วยกับทีมแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขาจากเครือ BDMS ป่วยเมื่อไหร่เปิดแอป BeDee ทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำทุกที่ ทุกเวลา สะดวก ไม่ต้องเดินทาง BeDee รวมผู้เชี่ยวชาญจาก BDMS ชื่อดังหลากหลายด้านที่มากประสบการณ์ทั้งแพทย์เวชปฏิบัติทั่วไป แพทย์อายุรกรรม จิตแพทย์ แพทย์ผิวหนัง แพทย์สูตินรีเวช แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู นักกำหนดอาหาร นักกายภาพบำบัด และผู้เชี่ยวชาญด้านอื่น ๆ อีกมากมายที่พร้อมดูแลคุณ

 

  • Telepharmacy เพราะการซื้อยาต้องซื้อกับเภสัชกรเท่านั้น ปรึกษาเรื่องยากับเภสัชกรคุณภาพ ซื้อยารักษาทั่วไป (Over-the-Counter Drugs) ยาที่มีใบสั่งยาจากแพทย์ เช่น ยารักษาโรคเรื้อรังอย่างโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง หรือโรคไขมันในเลือดสูงในราคาร้านขายยาทั่วไป หรือปรึกษาการใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ จัดส่งยาตรงถึงบ้าน บริการ Telepharmacy พร้อมให้บริการในอนาคตอันใกล้นี้

 

  • Health Mall ช้อปสินค้าทางการแพทย์และสินค้าเพื่อสุขภาพ เช่น อุปกรณ์ป้องกันตนเอง หน้ากากอนามัย วิตามิน อาหารเสริม เวชสำอาง หรือแม้แต่สินค้าเพื่อดูแลกลุ่มอาการข้างเคียงหลังรับคีโมสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง คัดสรรโดย BDMS พร้อมโปรชันพิเศษมากมาย จัดส่งสินค้าถึงมือ

 

 

ดูแลสุขภาพแบบองค์รวม

ไม่ใช่แค่รักษาอาการป่วย BeDee ดูแลสุขภาพแบบองค์รวม เน้นการดูแลสุขภาพเชิง Preventive Healthcare คุณสมิทธิ์กล่าวเพิ่มเติมว่า “BeDee มุ่งมั่นที่จะสร้างสังคมสุขภาพดีให้กับคนไทย เราอยากให้คนที่มีสุขภาพดีดูแลตัวเองโดยไม่ต้องรอให้เกิดการเจ็บป่วยก่อน ดังนั้นเราจึงพัฒนาบริการของ BeDee ให้หลากหลายเหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ทุกเพศ ทุกวัย นอกจากนี้แอปพลิเคชันยังต้องครบจบในที่เดียวด้วยการดูแลรักษาเชิงองค์รวม”

หนึ่งในตัวอย่างโปรแกรมการดูแลสุขภาพที่น่าสนใจเช่น การลดน้ำหนัก BeDee มีทีมแพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัยที่จะช่วยวิเคราะห์เชิงลึกถึงแนวทางการลดน้ำหนักที่เหมาะสมกับร่างกายคุณ มีนักกายภาพช่วยออกแบบการออกกำลังกายที่เหมาะกับร่างกายแต่ละบุคคล และยังมีนักกำหนดอาหารพร้อมชุดอาหารควบคุมน้ำหนักที่ตรงกับความต้องการเฉพาะโรค และเฉพาะแต่ละบุคคล ควบคุมหลักโภชนาการโดยทีมแพทย์และนักโภชนาการของโรงพยาบาล พร้อมบริการจัดส่งตรงถึงบ้าน

 

 

สังคมผู้สูงอายุเป็นสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญและปรับตัวพร้อมดูแล

จากรายงาน ปี 2565 โดยกระทรวงสาธารณสุข พบว่ามีข้อมูลผู้สูงอายุในระบบจำนวน 9,527,054 คน พบผู้สูงอายุได้รับการประเมินและคัดกรองสุขภาพจำนวน 7,501,688 คน หรือร้อยละ 78.74 ซึ่งปัญหาสุขภาพผู้สูงอายุส่วนใหญ่คือเจ็บป่วยด้วยโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง อันดับ 1 คือโรคความดันโลหิตสูง คิดเป็นร้อยละ 46.06 อันดับ 2 โรคเบาหวาน ร้อยละ 21.12 และอันดับ 3 โรคหลอดเลือดสมอง ร้อยละ 2.43  BeDee เล็งเห็นความสำคัญของปัญหานี้ หนึ่งในเป้าหมายของแอปพลิเคชันจึงมุ่งเน้นการให้บริการดูแลกลุ่มผู้สูงอายุที่ต้องการการดูแลในกลุ่มโรคเฉพาะ โดยกลุ่มผู้สูงอายุโรคเรื้อรังสามารถตรวจติดตามอาการพร้อมรับยากับทีมแพทย์ได้ผ่านแอป BeDee ช่วยให้ผู้ป่วยไม่ต้องเดินทางมาโรงพยาบาลบ่อยครั้ง และยังลดภาระในการดูแลผู้ป่วย รวมถึงลดข้อผิดพลาดในการซื้อยารับประทานเอง

 

คุณสมิทธิ์ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ”BeDee วางแผนการให้บริการด้านการแพทย์ที่ยกระดับแบบ Seamless เช่น การใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยดูแลสุขภาพผ่านอุปกรณ์ IOT ภายในบ้าน เช่น เครื่องตรวจวัดระดับน้ำตาลสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน ทีมแพทย์และพยาบาลจะคอยตรวจสอบระดับน้ำตาลทุกครั้งที่ผู้ป่วยทำการตรวจวัดเองที่บ้าน พร้อมนำผลที่ได้มาวิเคราะห์เพื่อวางแผนการรักษาได้อย่างตรงจุดต่อไป ช่วยลดการเดินทาง ลดการสัมผัส และยังช่วยให้ติดตามอาการผู้ป่วยได้อย่างใกล้ชิดและแม่นยำมากยิ่งขึ้น”

 

 

เข้าถึงทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหลากหลายสาขาได้ง่ายกว่าที่ผ่านมา

หนึ่งในปัญหาที่พบได้ของการแพทย์คือการเข้าถึงแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญที่มีความสามารถได้ยาก BeDee เข้ามาช่วยให้การติดต่อหรือการเข้าถึงระหว่างแพทย์และผู้ป่วยนั้นง่ายขึ้น เสมือนเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เข้ามาช่วยลดช่องว่างระหว่างแพทย์และผู้ป่วย ด้วยช่องทางการทำนัดแพทย์ที่ง่ายดายขึ้นผ่านแอปพลิเคชัน BeDee พร้อมส่งต่อการรักษาไปยังโรงพยาบาลในเครือทันทีหากผู้ป่วยจำเป็นต้องได้รับการวินิจฉัยหรือการรักษาอื่น ๆ เพิ่มเติม ด้วยช่องทางการเข้าถึงการรักษาที่ง่ายและไร้รอยต่อนี้ ผนวกรวมกับความสามารถ ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์อันยาวนานจากทีมบุคลากร BDMS BeDee เชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยให้คนไทยมีสุขภาพดีขึ้นได้อย่างยั่งยืน

 

 

เตรียมพบกับ BeDee พร้อมโปรโมชันอัดแน่นเฉพาะที่งาน “Thailand Healthcare 2023 เกษียณสโมสร”

“BeDee” แอปพลิเคชันไลฟ์สไตล์ครบวงจรด้าน ‘ดิจิทัลเฮลท์แคร์’ จาก BDMS เครือข่ายโรงพยาบาลชั้นนำของเมืองไทยรวมทุกบริการด้านสุขภาพครบวงจรที่ดีที่สุด พร้อมยกระดับสุขภาพชีวิต ครบดี ทุกที่ ทุกเวลา ร่วมออกบูธในงาน “Thailand Healthcare 2023 เกษียณสโมสร” วันที่ 29 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2566 เวลา 10:00 –20:00 น. ณ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 บูธ B26 สามย่านมิตรทาวน์ พร้อมกิจกรรมเพื่อสุขภาพและโปรโมชันพิเศษแจกเฉพาะในงาน

 

ภายในงาน “Thailand Healthcare 2023 เกษียณสโมสร” นี้ BeDee มาพร้อมโปรโมชันพิเศษหลายต่อเฉพาะงานนี้เท่านั้น

 

  • ต่อที่ 1 เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน BeDee ภายในงาน รับของรางวัลฟรีทันที
  • ต่อที่ 2 ฟรีบริการตรวจคัดกรองสุขภาพเบื้องต้น พร้อมลงลึกคัดกรอง 3 กลุ่มอาการสำคัญ ได้แก่ กระดูกพรุน ซึมเศร้า และคัดกรองความเสี่ยงกลุ่มโรคทั่วไป พร้อมรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจาก BeDee
  • ต่อที่ 3 รับโค้ดส่วนลดทันที 150 บาท เมื่อช้อปสินค้าในแอปพลิเคชัน BeDee
  • ต่อที่ 4 ส่งฟรี เพียงช้อปสินค้าบนแอปพลิเคชัน BeDee ครบ 350 บาท จัดส่งสินค้าทันทีทั่วกรุงเทพ ฯ และปริมณฑล

 

นอกจากนี้ BeDee ยังมาพร้อมโปรโมชันผ้าอ้อมผู้ใหญ่ราคาพิเศษ และอุปกรณ์สำหรับดูแลผู้สูงอายุภายในบ้าน เช่น เตียงนอนไฟฟ้า เก้าอี้นั่งถ่าย รถเข็นอาบน้ำ รถเข็นวีลแชร์ และยังมีแพ็กเกจตรวจสุขภาพจากโรงพยาบาลกรุงเทพลดสูงสุด 79% พร้อมรับส่วนลด On-Top เฉพาะในงาน

 

 

BeDee พร้อมขับเคลื่อนสังคมสุขภาพดีให้กับประเทศไทยแล้ววันนี้

แอปพลิเคชัน BeDee เปิดให้บริการแล้ววันนี้พร้อมช่วยเติมเต็มเรื่องสุขภาพคนไทยอย่างสะดวกสบายด้วยบริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์ (Teleconsultation) ให้คุณพบแพทย์และผู้เชี่ยวชาญจากเครือ BDMS ที่มากประสบการณ์จากหลากหลายสาขาผ่านแอปพลิเคชันได้ง่าย ๆ พร้อมคำแนะนำการดูแลตัวเองและรับยาได้ทันทีที่บ้าน หรือเลือกปรึกษาเภสัชกรเพื่อรับยา พร้อมส่งตรงถึงมืออย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ยังสามารถช้อปสินค้าทางการแพทย์และสินค้าเพื่อสุขภาพออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง จัดส่งสินค้าถึงมือคุณ สะดวก ไม่ต้องเดินทาง พิเศษวันนี้ เพียงช้อปสินค้าบนแอปพลิเคชัน BeDee ครบ 350 บาท จัดส่งสินค้าฟรีทันทีทั่วกรุงเทพ ฯ

 

สอบถามเพิ่มเติม Line OA: @BeDeebyBDMS หรือคลิก https://bit.ly/3p5nmKf

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน BeDee คลิก https://bit.ly/3X415sS

บทความที่เกี่ยวข้อง

BDMS ร่วมลงทุนใน CARIVA บริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์ชั้นนำของไทย ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนา AI วิเคราะห์โรคเฉพาะบุคคล ให้บริการบนแอปพลิเคชัน BeDee เพื่อยกระดับการแพทย์ไทย โดยนำ AI มาพัฒนาต่อยอดกระบวนการตรวจสุขภาพ เพื่อแปลผล วิเคราะห์ และให้ข

เมื่อวันที่ 27-30 มิถุนายน 2567 แอปพลิเคชัน BeDee ครบครันด้านสุขภาพจาก บริษัท เฮลท์พลาซ่า จำกัด ภายใต้เครือ บริษัทกรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS เครือข่ายโรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ร่วมออกบูธในงาน Thailand Healthcare 2024 เกษียณสโม